Làm thế nào các doanh nghiệp có thể tìm thấy cộng đồng phù hợp?

Written by Published in Từ các báo điện tử

Bản chất của các doanh nhân là những con sói đơn độc. Ngay cả những người lãnh đạo thành công những đội tuyệt vời nhất thì dường như có xu hướng làm việc nhiều giờ nhất và dành ra sự hy sinh lớn nhất cho công ty của họ. Sự độc lập kiên quyết đó là cần thiết để mang lại sự hoàn thành cho các dự án, nhưng khi nói đến lối sống sống lành mạnh và sự phát triển cá nhân, nó sẽ ít có lợi hơn.

Nghiên cứu của Gallup chỉ ra rằng 45% các doanh nhân cảm thấy căng thẳng, tỷ lệ cao hơn một chút so với người lao động trung bình. Cảm giác cô đơn và cô lập có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng do khối lượng công việc đáng kể.

Các doanh nhân bất chấp rủi ro và làm những gì cần thiết để thành công. Jeffrey Immelt, Giám đốc điều hành của General Electric nổi tiếng đã làm việc 100 giờ một tuần trong hơn 20 năm. Giám đốc điều hành Starbucks, Howard Schultz, có thể đã uống rất nhiều đồ uống có chứa caffein của công ty ông, khi ông làm việc từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối. Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, không chỉ là người dậy sớm, mà còn là một người bắt đầu gửi email thông báo vào lúc 4:30 sáng.

Thay vì yêu cầu các doanh nhân chậm lại, thì có lẽ chúng ta nên giúp họ tận dụng tối đa tình huống của họ.

Tôi luôn là một fan hâm mộ của những nhà tưởng tượng trong Disney; họ có công việc đáng kinh ngạc là tạo ra những thế giới mới để làm hài lòng và truyền cảm hứng cho chúng ta. Thật không may, công việc của tôi là một doanh nhân giống như một người vận hành hành nhà máy. Tôi xử lý các công việc hàng ngày. Nếu tôi bỏ bê những nhiệm vụ đó, công ty của tôi sẽ ngày càng đi xuống.

Công việc kinh doanh của tôi cần tôi điều hành xuyên suốt một ngày, nhưng nếu tôi muốn công ty (và sức khỏe tinh thần của tôi cùng với nó) tồn tại lâu dài, tôi cần một lối thoát. Đó là lý do tại sao tôi chuyển sang mạng lưới doanh nhân của mình – một cộng đồng nơi tôi có thể giao lưu và cộng tác với những con sói đơn độc khác.

MẠNG LƯỚI DOANH NHÂN: CÙNG NHAU GIẢI QUYẾT

Những người không phải là doanh nhân không hiểu những thách thức độc nhất mà chúng tôi phải đối mặt. Công việc này tạo ra một sự căng thẳng riêng biệt mà không tìm thấy trong bất kỳ ngành nghề nào khác.

Đó là nơi các mạng lưới doanh nhân bắt đầu nhập cuộc. Khi chúng tôi nói chuyện với những người cũng phải đối mặt với những thách thức giống như chúng tôi đang trải qua, chúng tôi có được những quan điểm mà chúng tôi không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Những người trong công ty có thể biết các cuộc đấu tranh độc quyền của chúng tôi, nhưng chỉ những người đồng nghiệp sáng lập mới hiểu rõ những khổ nạn nhiều sắc thái mà chúng tôi phải đối mặt hàng ngày.

Mạng lưới doanh nhân nhiều hơn các nhóm hỗ trợ. Họ là những cỗ máy suy nghĩ và tạo ra ý tưởng, họ cho phép chúng ta bật ra những ý tưởng sáng tạo và giúp đỡ chúng ta sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta thậm chí có thể đóng góp cho việc cải thiện các ngành công nghiệp bên ngoài của chúng ta, mở rộng tầm nhìn và tạo ra các liên kết lâu dài trong suốt quá trình.

Câu hỏi duy nhất được đặt ra là: Với rất nhiều mạng lưới doanh nhân ngoài kia, làm thế nào để một nhà sáng lập có thể tìm thấy một mạng lưới phù hợp?

Bí mật để tìm kiếm một cộng đồng những mạng lưới doanh nhân phù hợp của các doanh nhân không hề bị che giấu mục đích, nhưng điều đó không làm cho họ dễ dàng tìm thấy hơn. Sử dụng các mẹo sau để chọn mạng doanh nhân phù hợp với bạn:

  1. Chủ động trong các phương tiện truyền thông xã hội và sự kiện. Nếu không ai biết bạn đang tìm kiếm, thì cũng không ai có thể giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần. Hãy lên tiếng trên các mạng xã hội về mong muốn kết nối với các doanh nhân khác. Khi bạn tham dự các hội nghị và buổi biểu diễn, hãy chuẩn bị kết bạn mới bằng cách mang danh thiếp của bạn và tiếp chuyện với họ.Khi bạn nhận được thông tin liên hệ của ai đó, đừng thu xếp liên lạc vào một ngày khác. Tiếp cận trên LinkedIn với một thông điệp cá nhân, thân thiện. Đề nghị tạo kết nối với những người khác trong mạng lưới của bạn. Nếu người kia muốn nói chuyện, hãy lắng nghe. Và ngay cả khi mạng lưới của cả hai là một mạng có giá trị phát triển.
  1. Tham gia các hoạt động với trường cũ của bạn. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học coi trường cũ của họ không còn tồn tại khi họ rời đi, nhưng đó thường không phải là trường hợp. Các trường đại học cung cấp một số cơ hội cho các doanh nhân quay trở lại và gặp gỡ những người có cùng sở thích, những người quan tâm đến việc mở rộng kiến ​​thức và mạng lưới của họ.
  2. Tham gia Vườn Ươm Doanh Nghiệp. Vườn Ươm Doanh Nghiệp là không gian tuyệt vời để gặp gỡ các doanh nhân đồng nghiệp. Đây là không gian được thiết kế để tạo điều kiện cho các sự kết nối và tăng trưởng, vì vậy chúng chứa đầy những người doanh nhân có mục tiêu chung. Nhiều vườn ươm đi kèm với không gian làm việc miễn phí và các đặc quyền khác, vì vậy hãy tận dụng những điều này khi có sẵn.

Nếu không có vườn ươm gần đó, hãy tự bắt đầu cái của riêng bạn. Nếu không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nhân địa phương, những người khác như bạn đang ở ngoài đó với mong muốn họ cần một nơi để kết nối.

Nếu việc tìm kiếm mạng doanh nhân phù hợp nghe có vẻ nhiều thử nghiệm và sai sót, đó là bởi vì nó chính là như vậy. Doanh nhân là những người độc đáo với sở thích và nhu cầu độc đáo. Chỉ bằng cách thử nghiệm những lựa chọn có sẵn (hoặc hình thành những lựa chọn mới), người sáng lập mới có thể tìm thấy sự đồng hành mà họ xứng đáng.

Cộng đồng của các doanh nhân có nhiều hình thức. Một số chỉ gặp trực tuyến, trong khi những người khác lại lên lịch tụ tập hàng tuần. Nhóm phù hợp với bạn phụ thuộc vào các yếu tố mà chỉ bạn biết. Cho đến khi bạn bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ không bao giờ biết ai khác có thể đang tìm kiếm điều tương tự.

Tác giả: David Disiere

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *