Làm thế nào để khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển ứng dụng trên thiết bị di động mà không cần có nền tảng kỹ thuật

Written by Published in Từ các báo điện tử

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp mới và đang có ý tưởng phát triển ứng dụng nhưng lại không có kiến thức về lập trình thì cũng đừng lo lắng. Dưới đây là một số sự lựa chọn có tính khả thi cao giành cho bạn.

Không phải mọi nhà sáng lập công nghệ đều là người phát triển ứng dụng, đôi khi không cần thiết. Là một chủ doanh nghiệp mới, công việc của bạn không đơn thuần là lập trình mà bạn phải giải quyết một số công việc như: kiểm tra sản phẩm, phân tích thị trường, quảng cáo, quản lý, dịch vụ khách hàng, quản lý tài chính và kế toán, v.v.

Bạn có thể học cách lập trình

Nếu Tổng thống Mỹ Obama có thể làm điều đó thì bạn cũng có thể. Nó thực sự không khó bằng việc bắt đầu với một khóa học trực tuyến từ Codecademcy hoặc một số trang web công nghệ mà bạn quan tâm.
Tất cả những gì bạn cần là kỹ năng tối thiểu để cải tiến phiên bản đầu tiên của ứng dụng di động. Một trong số đó là một sản phẩm khả dụng tối thiểu hoặc MVP cung cấp giá trị cốt lõi cho khách hàng của bạn. Một khi sản phẩm của bạn đã được công nhận thì việc phát triển sản phẩm của doanh nghiệp trên thế giới sẽ nằm trong tầm tay.
Công ty bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận nhà đầu tư thiên thần (Angel Round), thuê lập trình viên đầu tiên từ quỹ thu ban đầu hoặc cũng dễ dàng thuyết phục ai đó hợp tác để đạt lợi nhuận cao mà vốn góp thấp.

Bạn có thể thuê một nhóm bên ngoài

Nếu bạn thực sự không muốn học cách lập trình và muốn tập trung vào việc kinh doanh, hãy thuê một nhóm hoặc một đối tác phát triển có kinh nghiệm làm việc với các nhà khởi nghiệp không có nền tảng kỹ thuật ban đầu. Ví dụ, tại Arkenea LLC, hơn 70% khách hàng là những người sáng lập phi kỹ thuật, một số trong số họ đã tiếp tục gây quỹ, giành giải thưởng và nhận được hơn 3 triệu lượt tải xuống cho ứng dụng của mình.
Xin lưu ý những từ chính xác ở trên, “đối tác”. Điều này khác với gia công. Rất nhiều nhà sáng lập lần đầu thuê lập trình viên ngoài với mức phí $ 12 / giờ để phát triển ứng dụng đầu tiên của họ. Người ta có câu: “nếu bạn sẽ ném đậu phộng, bạn sẽ chỉ thu hút những con khỉ.”
Ngoài ra, John Collison, đồng sáng lập, Stripe còn có câu: “Nếu vấn đề của người được thuê ngoài là để làm việc hiệu quả thì bạn phải hoạch định chi tiết thông số kỹ thuật thay vì chỉ viết mã giả. Bạn không thể chỉ cung cấp cho họ một tính năng và yêu cầu họ làm cho nó trở nên tuyệt vời. Ở kế hoạch chi tiết đó, bạn cũng cần phải tự viết mã.”

Vì vậy, đây là những gì bạn nên làm:
1. Tiết kiệm đủ để phát triển phiên bản đầu tiên trên ứng dụng di động của bạn.
2. Một cách nhanh chóng là gây quỹ từ bạn bè và gia đình hoặc sử dụng thẻ tín dụng của bạn.
3. Tạo phiên bản ứng dụng đầu tiên về tính năng nhằm đạt được giá trị cốt lõi mà sản phẩm cần có.
4. Đầu tư vào phiên bản đầu tiên và khai thác tính độc đáo của sản phẩm. Bước đầu tạo doanh thu và tiếp cận nhà đầu tư thiên thần dựa trên những thành công thực tế.

Bạn có thể sử dụng Trình tạo ứng dụng

Cũng giống như các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp đặc biệt này cũng có phần công cụ DIY, chẳng hạn như BuildFire và Como, để xây dựng các ứng dụng của riêng bạn mà không cần lập trình.
Nếu công ty bạn muốn hình thành một ứng dụng để mở rộng sự hiện diện trang web của bạn trên thiết bị di động thì những công cụ trên chắc chắn mang lại hiệu quả. Nhưng, nếu bạn nhìn vào việc xây dựng một ứng dụng tùy chỉnh, những công cụ này có thể không phù hợp với bạn.
Xây dựng một ứng dụng cần một sự nỗ lực của cả nhóm, nó đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu và kỹ năng phân tích để xuất bản các tài liệu đặc tả chức năng, giao diện đẹp và độc đáo UX / UI, lập trình với các tiêu chuẩn lập trình quốc tế để bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể tiếp cận được và một chuyên gia QA để đảm bảo ứng dụng của bạn không có bất kỳ lỗi nào.

Liệu bạn có thể đạt được điều đó nếu thuê lập trình viên tự do với mức phí $ 12 / giờ không? Chắc là không. Chính vì thế, công ty bạn không nên thuê một đội ngũ tầm thường vì nó có thể xác định liệu ứng dụng di động của bạn sẽ thành công hay không.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *