Làm thế nào để vay kinh doanh lần đầu? (p1)

Written by Published in Từ các báo điện tử

Nhiều nhà sáng lập khi khởi nghiệp thấy mình nhận được các khoản vay kinh doanh đầu tiên khi họ làm việc để ra mắt công ty của họ. Tuy nhiên, giống như rất nhiều vấn đề khác trong thế giới khởi nghiệp, nó có thể thực sự gây khó khăn khi tiếp cận các khoản vay kinh doanh lần đầu tiên – bởi vì bạn chưa từng thực hiện nó trước đây! Vì vậy, đây là hướng dẫn toàn diện cho bạn về các khoản vay kinh doanh lần đầu tiên, bao gồm những gì mong đợi, cách thức chuẩn bị, tìm chúng ở đâu và làm thế nào để áp dụng.

Có nên khởi nghiệp với khoản vay kinh doanh lần đầu?
Thật không may, các khoản vay kinh doanh lần đầu tiên có thể gây khó khăn cho các công ty khởi nghiệp. Đó là vì trong khi một số nguồn tài trợ trong hệ sinh thái khởi nghiệp – như VCs và các nhà đầu tư thiên thần – đang tìm kiếm rủi ro, thì các tổ chức tài chính truyền thống như các ngân hàng thường lại phát sinh. Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có tín dụng cá nhân (và có thể là kinh doanh) hoàn hảo và họ thậm chí có thể yêu cầu bạn phải có lãi hoặc đi đúng hướng để có lãi. Thông thường, các ngân hàng thích các doanh nghiệp có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh khi họ đưa ra các khoản vay.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là các khoản vay kinh doanh lần đầu tiên là không thể đối với các nhà sáng lập! Nó chỉ là một điều cần lưu ý khi bạn xem xét một khoản vay ngân hàng như một nguồn tài trợ.

Làm thế nào để có được một khoản vay kinh doanh lần đầu tiên?
Nếu bạn đang cố gắng để có được một khoản vay kinh doanh lần đầu, thì đây là một số công việc quan trọng cần phải hoàn thành. Bất kể loại khoản vay kinh doanh lần đầu nào mà bạn quyết định là phù hợp nhất cho sự khởi nghiệp của bạn, bạn sẽ cần phải trình bày các tài liệu và thông tin sau đây cho tổ chức cho vay của mình. Đó là một ý tưởng tốt để kết hợp tất cả những điều này trước khi bạn tiếp cận ngân hàng, để bạn sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu quá trình dài để đăng ký và có đủ điều kiện cho khoản vay kinh doanh lần đầu.

Lý lịch cá nhân
Ngân hàng của bạn sẽ muốn biết nhiều về bạn để quyết định họ có cho bạn vay hay không, vì vậy hãy chuẩn bị một tài liệu với các thông tin sau: địa chỉ, bất kỳ tên nào trước đây bạn đã sử dụng, hồ sơ tội phạm (nếu có), và nền tảng giáo dục. Về cơ bản, bạn muốn cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan về con người bạn – và cho thấy rằng bạn tốt và đáng tin cậy.

Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp của bạn
Bạn cũng cần phải cho họ xem lịch sử nghề nghiệp của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị một bản lý lịch. Vui lòng cung cấp một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp gồm một trang, cũng như chi tiết hơn thì có thể vượt ra ngoài sơ yếu lý lịch một trang truyền thống nhưng hãy cung cấp một bức tranh đầy đủ về nền tảng chuyên nghiệp của bạn.

Kế hoạch kinh doanh
Bạn không nên cố gắng đăng ký một khoản vay kinh doanh mà không có kế hoạch kinh doanh trong tay. Ngay cả những người khởi nghiệp ở giai đoạn đầu cũng cần có khả năng cho các tổ chức tài chính biết rằng họ có lộ trình mà họ sẽ tuân theo. Điều đó sẽ cam đoan với các ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng vì nó không chỉ cho họ ý tưởng về những gì bạn sẽ làm với tiền của họ, mà còn cho thấy rằng bạn đã suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này.

Để đảm bảo cho kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ bao gồm:

 • Tóm tắt dự án
 • Mô tả công ty
 • Vấn đề, Giải pháp & Quy mô thị trường
 • Sản phẩm (Cách thức hoạt động)
 • Mô hình doanh thu
 • Mô hình hoạt động
 • Phân tích cạnh tranh
 • Định nghĩa khách hàng
 • Sự thu hút khách hàng
 • Lực kéo
 • Nhóm quản lý
 • Kinh phí
 • Tài chính

Để biết thêm thông tin về kế hoạch kinh doanh và cách lập kế hoạch, hãy xem bài viết về Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh 

(còn tiếp)
Nguồn: startups.com

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *